3 Thói quen vô hại nhưng lại gây táo bón cho bé nghiêm trọng.

Những thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại gây táo bón cho bé cực kỳ nghiêm trọng! Vì với hệ tiêu hóa còn non yếu, bé rất dễ gặp tình trạng táo bón. Sữa chua khô Kiwigarden lưu ý mẹ một số thói quen cần tránh sau giúp bé hạn chế tình trạng táo bón nhé!

1. Lười vận động

Tình trạng này có lẽ hay gặp hơn ở những bé sống ở thành thị, với không gian chơi chỉ bó hẹp chủ yếu trong nhà. Hoặc ba mẹ bận rộn không có thời gian cho con vận động mà chỉ chơi các trò chơi dạng tĩnh. Vì vậy, nhu động ruột cùng bị “ì” theo nên táo bón là chuyện tất yếu

2. Chế độ ăn giàu đạm, thiếu chất xơ

Phần lớn trẻ không thích ăn rau, kết hợp với tâm lý Ăn nhiều đạm khiến quá trình đào thải bị chậm, gây mất nước và phân khô cứng. Chưa kể lượng nitơ chuyển hóa từ đạm dư thừa thải qua nước tiểu sẽ kéo theo nhiều nước làm cho cơ thể mất nước thêm và gây táo bón trầm trọng hơn. Cùng với đó ăn thiếu chất xơ làm mất nguồn thức ăn của vi khuẩn có lợi trong đường tiêu hóa, điều nay càng làm cho tình trạng táo bón diễn ra nhiều hơn mẹ nhé

3. Uống ít nước hoặc nhịn đi vệ sinh

Uống ít nước và nhịn đi vệ sinh khiến cơ thể bị mất nước, điều này sẽ làm cho ruột già tái hấp thu nước gây tình trạng phân khô cứng, táo bón.

Do vậy, cha mẹ nên thường xuyên quan tâm nhắc nhở hay ép trẻ uống nhiều nước cũng như tạo thói quen đi vệ sinh đúng giờ, đi khi có nhu cầu cho trẻ. Tập cho trẻ có thói quen ngồi bô mỗi sáng là tốt nhất. Nhưng nếu buổi sáng quá bận rộn không có thời gian thì vẫn có thể đi cầu vào buổi tối, sau bữa ăn tối khoảng 30-60 phút, thời điểm này nhu động ruột tăng và trẻ sẽ dễ đi cầu hơn.

3 Thói quen vô hại nhưng lại gây táo bón cho bé nghiêm trọng.

Táo bón ở trẻ thường có ít nguyên nhân gây bệnh lý, tuy nhiên nếu tình trạng này diễn ra lâu dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bé. Ba mẹ hãy rèn cho trẻ một lối sống lành mạnh từ dinh dưỡng đến thói quen trong sinh hoạt.. Cùng với đó là bổ sung sữa chua khô Kiwigarden hàng ngày cho con để đẩy lùi táo bón nhé!

Sữa chua khô Kiwigarden sữa chua khô New zealand bổ sung hàng tỷ lợi khuẩn “Probiotics” là các vi sinh vật có lợi cho hệ tiêu hóa. Giúp cho bé cân bằng hệ vi sinh đường ruột, hỗ trợ ngăn ngừa hiệu quả tình trạng táo bón ở trẻ. Đừng quên cho con ăn 1-2 khẩu phần ăn hàng ngày để hệ tiêu hóa của con luôn khỏe mạnh mẹ nhé!

👉 Inbox hoặc liên hệ hotline: 0243 5118557 để được tư vấn tốt nhất.
Fanpage: https://www.facebook.com/kiwigarden.vn/

Thẻ:, , , ,