5 thực phẩm mẹ bầu cần tránh không nên ăn vào mùa hè

Thân nhiệt mẹ bầu thường cao hơn người bình thường, điều này càng gây mệt mỏi hơn với những mẹ đang mang bầu vào mùa hè nóng bức. Việc khéo lựa chọn những món ăn tính mát hoặc tránh thực phẩm có tính nóng sẽ giúp mẹ bầu cảm thấy dễ chịu và bé yêu được bảo vệ hơn. 1 số thực phẩm sau đây sữa Golden milk gợi ý mẹ nên “cạch mặt” để giúp cơ thể thoải mái hơn nhé:

1. Kem lạnh là thực phẩm mẹ bầu không nên ăn nhiều

Nhiều người cho rằng ăn đồ lạnh và kem lạnh sẽ giúp cơ thể mát mẻ hơn trong mùa hè. Nhất là khẩu vị của bà bầu thường thích những món mát – ngọt dễ ăn như kem. Nhưng thực tế, điều này lại không hề tốt cho sức khỏe của bà bầu mẹ nhé.

Listeria là một chất có trong trứng, sữa chưa được tiệt trùng gây sinh non, sẩy thai, hoặc thai chết lưu. Vì vậy, mẹ bầu không thể đảm bảo nguyên liệu làm kem của mình đã tiệt trùng chưa, tốt nhất là mẹ nên hạn chế ăn để tránh gây hại cho 2 mẹ con nhé

2. Món ăn giàu chất béo hay nhiều dầu mỡ dễ gây chướng bụng

Mẹ bầu hormon thay đổi đã có thể gây nên tình trạng chướng bụng đầy hơi, vì vậy mẹ ăn thêm chất béo vào sẽ càng làm tình trạng này khó chịu hơn đấy

Dầu mỡ làm huyết dịch lưu lại trong dạ dày, đường ruột, giảm lượng máu vận chuyển đến não, tăng cảm giác chướng bụng, chán ăn, mệt mỏi.

Kết quả hình ảnh cho món ăn chất béo dầu mỡ

5 thực phẩm mẹ bầu cần tránh không nên ăn vào mùa hè

3. Ăn nhiều đạm vào hè khiến mẹ bầu mệt mỏi

Ăn nhiều thịt sẽ làm giảm hàm lượng trytophan trong não và khiến tinh thần bà bầu trở nên mệt mỏi, căng thẳng, lo lắng hơn.

Hơn nữa, ăn nhiều thịt còn làm cho nồng độ canxi trong cơ thể giảm thấp, rõ ràng không tốt cho sự phát triển của thai nhi và cả sức khỏe ở mẹ bầu. Chưa kể yếu tố này còn tăng bản tính tức giận, dễ nổi nóng.

4. Trái cây mang tính nhiệt

Không phải loại hoa quả nào cũng lành tính và cung cấp vitamin/khoáng chất mẹ nhé. Đối với những loại quả mang tính ôn nhiệt như xoài, vải, chôm chôm, măng cụt, sầu riêng, cam,… sẽ gây ra phản ứng nhiệt nếu mẹ ăn quá nhiều. Vì vậy, nếu thèm ăn, mẹ cũng nên ăn ở mức vừa phải thôi nhé!

5. Đồ ngọt khiến mẹ bầu bị suy yếu hệ miễn dịch

Nếu thắc mắc bà bầu nên hạn chế ăn gì thì đó chắc chắn là đồ ngọt mẹ nhé. Mùa nóng, khi lượng đường nạp vào trong máu nhiều sẽ thúc đẩy vi khuẩn sinh sôi nảy nở trên da, dễ gây ra hiện tượng sưng phù, mụn nhọt; mặt khác còn phá vỡ sự cân bằng kiềm a-xít trong huyết dịch, làm giảm sức đề kháng và suy yếu hệ miễn dịch.

Sữa tốt cho bà bầu

Thay vào đó, mẹ hãy lựa chọn sữa hạtsữa Óc chó Golden milk như một thức uống giải nhiệt mùa hè. Sữa óc chó Golden milk là sữa óc chó Hàn Quốc là một trong top sữa tốt cho bà bầu. Vừa thơm ngon mà còn đem đến rất nhiều lợi ích nên mẹ đừng quên bổ sung 2 hộp/ngày mẹ nhé!

——————————————-

Sữa Óc chó Golden milk – dinh dưỡng vàng cho mẹ bầu giải nhiệt! ^^

Http: Goldenmilk.com.vn

Hotline: 02435134029