Bật mí cách giúp con tăng chiều cao và thể chất của mẹ Nhật

Theo thống kê mới nhất của những năm gần đây, Nhật Bản đã trở thành quốc gia có chiều cao lý tưởng nhất châu Á, với trung bình chiều cao của nam thanh niên 20 tuổi là 180cm. Trong khi đó, chiều cao của đàn ông Việt Nam chỉ đạt 164cm và 153cm ở nữ.

Từ một quốc gia có chiều cao thấp trên thế giới, người Nhật đã bước vào top đầu châu Á về chiều cao. Từ “Nhật lùn” dùng trong những năm 1950, chỉ sau vài thập kỷ, chiều cao của người Nhật đã được cải thiện tới 10cm, một con số thực sự đáng ngưỡng mộ.

Câu chuyện cải thiện chiều cao chỉ trong 40 năm đã truyền cảm hứng cho các mẹ Việt muốn cải thiện chiều cao cho con mình. Vậy “bí quyết” tăng chiều cao của người Nhật là gì? Cùng Bật mí các bí mật sau đây của bố mẹ Nhật, để cải thiện chiều cao tối ưu cho con mẹ nhé:

1. Cải thiện gen

Người Nhật luôn đề cao tầm quan trọng của chiều cao và coi đó làm chuẩn mực hay thước đo của cái đẹp. Để cải thiện gen, họ luôn chú trọng các yếu tố sau:

• Coi yếu tố con người là trung tâm, đề cao giáo dục bằng cách tuyên truyền, làm cho người dân nhận ra vấn đề chiều cao liên quan đến tự tôn của dân tộc chứ không còn là chuyện cá nhân.
  • Áp dụng chế độ dinh dưỡng của phương Tây, dù nền kinh tế kiệt quệ nhưng chính sách cải thiện tầm vóc cho thế hệ tương lai không ngừng được thực hiện.
  • Khuyến khích những người trí thức, tầm vóc nổi bật sinh nhiều con hơn, để có thể lưu truyền những gen tốt cho thế hệ sau.

2. Dinh dưỡng

Yếu tố dinh dưỡng là yếu tố quan trọng nhất, chiếm 32% trong biều đồ các yếu tố tác động tới chiều cao của trẻ. Nhận biết được tầm quan trọng đó, các mẹ Nhật ưu tiên cung cấp đầy đủ dinh dưỡng từ tinh bột, chất đạm, vitamin và khoáng chất cho trẻ. Tiêu chuẩn bữa ăn phù hợp, trong đó tinh bột chiếm 60% khẩu phần, hàm lương vitamin và khoáng chất chiếm 25% khẩu phẩn, và chất đạm chiếm 15%.

Bên cạnh đó, các mẹ Nhật còn áp dụng chế độ dinh dưỡng của các nước phương Tây. Bên cạnh các thực phẩm cơ bản là tinh bột, ngũ cốc, cá, rau thông thường, khẩu phần ăn của trẻ em Nhật được bổ sung thêm sữa, bơ, phomai, trứng, thịt… và giảm tiêu thụ chất béo.

Một điều quan trong trong chế độ dinh dưỡng của các mẹ Nhật, là luôn khuyến khích con mình uống sữa hàng ngày. Đây là thức uống rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt là Canxi – thành phần chính của xương. Bên cạnh đó, các mẹ Nhật còn tăng chiều cao cho con ngay từ khi trong bụng mẹ bằng việc ăn uống đủ chất dinh dưỡng, uống sữa và bổ sung Canxi hàng ngày.

Bạn có thể tham khảo thêm về thực đơn ăn uống giúp tăng chiều cao hiệu quả TẠI ĐÂY

3. Vận động

Thể thao, vận động tuy không phải là yếu tố chính được ưu tiên hàng đầu trong vấn đề phát triển chiều cao, tuy nhiên, khoa học đã chứng minh, vận động có thể ảnh hưởng tới 20% tới việc cải thiện chiều cao của trẻ. Chính vì vậy, các mẹ Nhật  đã tạo cơ hội cho con tham gia vào các hoạt động thể thao như bơi lội, co duỗi tay chân, lăn trườn… Đến khi lớn lên, trẻ cũng được tạo điều kiện để rèn luyện thể thao với bài tập yêu thích của mình

4. Giấc ngủ

Có một thực tế đã được nhiều nhà nghiên cứu chứng minh, dù đầy đủ các yếu tố thuận lợi về di truyền, dinh dưỡng nhưng nếu thiếu hụt hormone tăng trưởng, trẻ vẫn không phát triển được chiều cao tương xứng. Khi ngủ, các mô cơ trong cơ thể sẽ được nghỉ ngơi, tái tạo, giúp hormone tăng trưởng sản xuất nhiều hơn so với bình thường. Vì vậy, không thể gạt bỏ tầm quan trọng của giấc ngủ với chiều cao.

Trạng thái ngủ say và sâu sẽ kích thích tuyến yên tiết ra hormone tăng trưởng (GH) nhiều nhất (Nghiên cứu tại trường Đại học Wisconsin ở Madison-Mỹ). Ngủ đủ giấc : trẻ sơ sinh cần phải ngủ 20 tiếng, từ 1 tuổi trở lên khoảng 14 tiếng, 3 tuổi trở lên ngủ 12 tiếng, 10 tuổi trở lên ngủ 8 – 10 tiếng. Nhờ nắm vững các kiến thức trên mà các mẹ Nhật đã áp dụng và chăm sóc trẻ tốt nhất, tạo tiền đề cho chiều cao phát triển vượt trội chỉ trong vài thập kỷ.

5. Chú trọng sử dụng cho con các sản phẩm dinh dưỡng phát triển chiều cao

Sữa và thực phẩm dinh dưỡng phát triển chiều cao là một trong những nguồn thực phẩm chứa hàm lượng protein, canxi…dồi dào, kích thích sự phát triển của trẻ. Người Nhật Bản đã có nhiều nghiên cứu và phát triển các sản phẩm hỗ trợ phát triển chiều cao không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn được nhiều nước sử dụng. Trong đó có phát minh lớn về MBP® – là PROTEIN HIẾM, có trong sữa với một lượng rất ít. MBP được phát hiện, nghiên cứu bởi tập đoàn Megmilk Snow Brand – tập đoàn sản xuất bơ sữa hàng đầu Nhật Bản.

MBP® là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ (FOSHU) duy nhất tại Nhật Bản được chứng nhận tăng cường mật độ xương, phát triển chiều cao. Vì tác dụng ưu việt của nó với sức khoẻ xương và phát triển chiều cao, các mẹ Nhật đã ưu tiên sử dụng các sản phẩm có chứa MBP® để hỗ trợ con cao lớn và phát triển thể chất. Đây cũng được coi là một trong những bí quyết của các mẹ Nhật đáng học hỏi phải không các mẹ?

Bật mí cách giúp con tăng chiều cao và thể chất của mẹ Nhật

Ở Việt Nam, MBP® có trong thực phẩm bổ sung tăng chiều cao – Guun Up MBP®, phân phối chính thức bởi Công ty TNHH dược phẩm Hoàng Dương, đã được các mẹ đón nhận và sử dụng cho con của mình. Các mẹ có thể hiểu tại: https://meg-snow.vn/danh-muc-san-pham/guun-up-mbp/

Guun Up MBP®có công thức ưu việt của MBP®, Canxi hữu cơ từ sữa, Vitamin D, Sắt và các vitamin khoáng chất cần thiết hỗ trợ tối ưu cho trẻ phát triển cơ thể, tăng chiều cao và giúp xương chắc khỏe.

Mỗi ngày bổ sung cho con 2 ly sữa hoặc nước pha kèm 2 thìa Guun Up MBP® giúp con phát triển chiều cao vượt trội trong tương lai.

Guun Up MBP® – Giải pháp phát triển chiều cao đến từ Nhật Bản

Fanpage: https://www.facebook.com/TangChieuCaoCuaNhat