Bí quyết dinh dưỡng cho mẹ bầu: vào con – không vào mẹ!

Nỗi lo lắng thường gặp ở các mẹ bầu trong suốt thai kì là làm sao để không bị phát phì, mà vẫn cung cấp đủ chất cho con phát triển. Việc tăng cân quá đà dễ khiến mẹ phải đối mặt với các nguy cơ tiểu tường, huyết áp, sản giật trong thai kỳ. Hiểu được nỗi niềm đó, các chuyên gia của sữa Óc chó Golden milk sẽ gợi ý 5 bí quyết dinh dưỡng giúp cho mẹ bầu tăng cân đúng mức mà vẫn cung cấp đủ chất cho con.

Ăn đủ chất, đa dạng các sản phẩm trong bữa ăn:

Trong thời kì mang thai, điều mẹ bầu cần làm nhất là bỏ hết các chế độ ăn kiêng và việc quá chú trọng vào cân nặng bởi các thực phẩm mẹ ăn sẽ cung cấp trực tiếp cho con – “mẹ ăn gì, con ăn nấy”.

Bữa ăn của mẹ bầu cần có đủ các chất sau:

  • Chất bột gồm: Gạo, mì, ngô, khoai…
  • Chất đạm gồm: Thịt, cá, trứng, tôm, cua, đậu đỗ…
  • Chất béo gồm: Dầu, mỡ, vừng, lạc…
  • Vitamin chất khoáng và chất xơ gồm: Rau có màu xanh đạm, các loại quả chín,

Chia nhỏ các bữa ăn:

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng mẹ nên chia nhỏ thành 5-6 bữa nhỏ với lượng ăn vừa đủ.

VD: Bữa sáng – Bữa phụ sáng – Bữa trưa – Bữa phụ chiều – Bữa tối – Bữa phụ tối.

Khi chỉ ăn 3 bữa một ngày, mẹ dễ bị thèm ăn và ăn không kiểm soát, dẫn đến nhiều trường hợp mẹ bầu tăng cân quá mức. Ngoài ra con lại không đủ chất, phát triển không tốt trong thai kì. Việc chia nhỏ các bữa ăn như vậy sẽ hạn chế cảm giác đói cho mẹ, giúp mẹ kiểm soát các chất nạp vào một cách khoa học, giúp cơ thể mẹ tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

Dinh dưỡng sữa hạt: vào con – không vào mẹ

Chia khẩu phần ăn hợp lí:

Trong bữa ăn, bên cạnh việc ăn đủ chất, mẹ cần quản lí bữa ăn bằng cách chia tỷ lệ các chất cần nạp trong khẩu phần ăn.

Mỗi bữa ăn, mẹ cần ăn đủ 50% rau, củ, quả; 25% tinh bột và 25% chất đạm. Bên cạnh đó, mẹ đừng quên bổ sung thêm các bữa phụ bằng các thực phẩm như: sữa cho bà bầu, sữa chua, hoa quả,…

Hạn chế ăn đồ ngọt, ăn vặt:

Thai kì là khoảng thời gian các mẹ các mẹ hay thèm ăn rất nhiều món, trong đó có những món không tốt cho sức khỏe, không có dinh dưỡng như nước ngọt, bánh gato, trà sữa… Những sản phẩm này không chỉ dễ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của mẹ: dễ tăng cân, béo phì, mắc bệnh tiểu đường,… mà còn không có lợi cho sự phát triển của con trong bụng mẹ.

Ăn tinh bột tốt:

Tinh bột được chia làm hai loại: tinh bột hấp thụ nhanh và tinh bột hấp thu chậm.

Tinh bột hấp thu nhanh hay còn gọi là tinh bột trắng như: cơm trắng, bánh mì trắng, khoai tây,…. Ăn tinh bột màu trắng dễ bị mập lên, béo phì, loại tinh bột này sẽ đẩy lượng đường huyết lên cao, dễ gây nên bệnh tiểu đường, tim mạch…

Tinh bột hấp thu chậm là những tinh bột nâu có trong: gạo lức, yến mạch, khoai lang, các loại hạt như óc chó, hạnh nhân, hoặc sữa làm từ các loại hạt như sữa hạt óc chó, sữa hạnh nhân… Hàm lượng GI trong tinh bột nâu rất là thấp, giữ cho đường huyết ở mức độ ổn định, chứa nhiều chất xơ giúp cho hệ tiêu hóa của mẹ hoạt động tốt, tránh tình trạng bị táo bón, nóng trong người.

Hạn chế ăn tinh bột trắng và chuyển dần sang tinh bột nâu sẽ giúp mẹ kiểm soát được tình trạng tăng cân của mình trong thai kì, tránh được tình trạng phát phì sau sinh.

Sữa óc chó Hàn Quốc Golden milk là sữa hạt tốt nhất có sự kết hợp của các loại hạt dinh dưỡng: hạt óc chó, hạnh nhân, đậu đen, đậu nành, đậu phộng và hạt thông, giúp mẹ bầu khỏe đẹp, bé yêu phát triển tốt ngay khi trong bụng mẹ.

Sữa óc chó Golden Milk – người bạn đồng hành của mẹ trong suốt thai kì!

Thẻ:, , , , ,