Dinh dưỡng cho người ăn chay?

Ngày này, số lượng người ăn chay đang có xu hướng gia tăng. Có người lựa chọn ăn chay xen kẽ trong tháng, nhưng cũng có người lựa chọn ăn chay trường. Không thể phủ nhận các lợi ích của việc ăn chay, nhưng với những người ăn chay trường cũng cần có những lưu ý trong chế độ dinh dưỡng đặc biệt này. Hãy cùng sữa hạt Hàn Quốc Golden milk tìm hiểu xung quanh chuyện ăn chay nhé.

Lợi ích của ăn chay?

Ăn chay là một chế độ ăn gồm những thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật (rau, củ, quả, các loại hạt…), hoàn toàn không sử dụng các thực phẩm có nguồn gốc động vật như: các loại thịt (thịt lợn, thịt bò… và các loại thịt gia cầm), cá và hải sản. Các chuyên gia dinh dưỡng chúng ta nên ăn chay ít nhất một tuần một lần để thanh lọc cơ thể, tránh bệnh tật; giúp tâm hồn thư thái, tinh thần nhẹ nhõm.

Kết quả hình ảnh cho thực phẩm ăn chay

Dinh dưỡng cho người ăn chay?

Lợi ích lớn của việc ăn chay chính là nguồn chất xơ dồi dào và tốt cho sức khỏe từ thực vật. Thực phẩm có nhiều chất xơ có ít chất béo gây độc hại. Thức ăn có nhiều chất xơ làm ta chóng no, giảm sự thèm ăn các món khác, nó xúc tiến quá trình tiêu hóa, giúp tống chất thải ra khỏi cơ thể nhanh chóng hơn và do đó giảm sự tồn tại của các chất độc trong cơ thể (người ta ví chất xơ như là cái chổi làm sạch đường tiêu hóa). Chất xơ chống táo bón; chất xơ giảm bệnh viêm túi ruột già, giảm ung thư ruột già; chất xơ làm giảm cholesterol bằng cách làm giảm chất béo LDL và tăng HDL có tác dụng giảm bệnh tim mạch….

Tuy nhiên có mặt hạn chế

Mặc dù vậy, trong chế độ ăn chay cũng có hạn chế, đặc biệt là ăn chay trường. Vì ăn chay thực phẩm chủ yếu dựa vào ngũ cốc, rau quả, củ và các loại hạt. Nếu bạn là người ăn chay trường, hoặc người nhà có người ăn chay. Hãy để ý nhé, Theo chuyên gia Vũ Thế Thành, ThS quản trị chất lượng, những người ăn chay thường thiếu các acid béo omega-3 (loại DHA và EPA từ cá biển), thiếu calcium, vitamin D và B12. Vì vậy, cần nên tính toán trong mỗi khẩu phần ăn để bù đắp những khoản thiếu hụt trên để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trong sữa hạt Óc chó Golden milk – có bổ sung dồi dào Omega 3 từ hạt óc chó, hàm lượng lượng canxi và vitamin D3 cao hỗ trợ xương răng. Sữa Óc chó Golden Milk là ngưồn cung cấp dồi dào về vitamin E, Calcium, phosphor, Sắt và Magnesium. Nó còn chứa Kẽm, Selenium, Đồng và Niacin,…Với người ăn chay, cơ thể thiếu hụt dinh dưỡng, nên bổ sung 2 hộp mỗi ngày để đảm bảo dinh dưỡng nhé.

Trong hình ảnh có thể có: món ăn và văn bản

Sữa óc chó Golden Milk – dinh dưỡng vàng cho cả gia đình!

Xem thêm về sữa Óc chó Golden Milk TẠI ĐÂY

Thẻ:, , , ,