Mẹo dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu tụt mất 5% trọng lượng cơ thể, đã rút ngắn 1/3 thời gian sống của bệnh nhân ung thư. Việc phải điều trị bằng thuốc, hóa trị liệu hoặc xạ trị, sẽ gây ảnh hưởng tới vị giác của bệnh nhân. Và gây nên một số khó khăn trong ăn uống. Một số mẹo sau đây của Lentin plus, hy vọng sẽ giúp bệnh nhân cải thiện được phần nào vấn đề dinh dưỡng.

Trong thời gian bệnh và điều trị, bệnh nhân cũng thường bị thay đổi khẩu vị.

Thực phẩm đặc biệt là thịt hoặc những thực phẩm có hàm lượng cao thường gây cho bệnh nhân có cảm giác đắng hoặc có mùi tanh. Sự thay đổi khẩu vị này sẽ biến mất sau khi chấm dứt điều trị. Các phương pháp sau đây có thể giúp người bệnh giảm thiểu được tình trạng khó chịu:

– Súc miệng trước khi ăn.

– Ăn những loại trái cây có vị chua như cam, quýt, chanh, bưởi… (ngoại trừ trường hợp những bệnh nhân đang bị tổn thương đau ở miệng, hầu họng).

– Ăn bữa nhỏ nhiều lần trong ngày; tăng cường ăn những thức ăn ưa thích và không nên ăn nhiều thịt đỏ; sử dụng các loại gia vị và nước sốt trong món ăn,…

Hoá trị liệu hoặc xạ trị ở vùng đầu-cổ… có thể gây ra sự giảm tiết nước bọt và dẫn đến khô miệng, góp phần làm tình trạng chán ăn càng trầm trọng.

Trong trường hợp này, cần lưu ý:

– Nên ăn thức ăn mềm hoặc chế biến nhiều nước; nhai kẹo cao su hoặc ăn thêm hoa quả chua nhằm tăng tiết nước bọt.

– Tránh ăn nhiều đường.

– Sử dụng đồ tráng miệng ướp lạnh.

– Vệ sinh răng miệng và súc miệng tối thiểu 4 lần trong 1 ngày.

– Uống nhiều nước và uống từng ngụm trong vài phút.

Lentin plus Nhật Bản

Mẹo dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư

Đau và nhiễm trùng miệng, hầu họng

Khi thấy đau răng miệng, bệnh nhân cần thông báo cho bác sĩ điều trị để xử trí kịp thời. Một số thực phẩm nhất định có thể ảnh làm tăng khả năng tổn thương răng miệng của bệnh nhân:

– Thực phẩm có gia vị cay nồng.

– Thực phẩm cứng, có góc cạnh sắc gây khó nhai, nuốt.

Bệnh nhân nên ăn những thực phẩm mềm, dễ dàng nhai và nuốt như trái cây mềm, phô mai, bún, mì, miến, sữa, bột ngũ cốc… Nên tránh ăn cay, mặn, tránh các loại trái cây có vị chua.

Đa phần bệnh nhân hóa trị liệu thường buồn nôn và nôn.

Lời khuyên là nên cho người bệnh ăn trước khi đói vì cơn đói làm tăng cảm giác buồn nôn; uống nhiều nước, uống chậm, nhiều hớp trong ngày; tránh những thức ăn dầu mỡ, cay nồng, nặng mùi…; ăn thành nhiều bữa nhỏ và ăn những thực phẩm khô như bánh quy giòn, bánh mì nướng…

Song song với chế độ ăn uống khoa học để hỗ trợ dinh dưỡng, bệnh nhân có thể dùng kết hợp Lentin Plus Nhật Bản. Lentin plus có tác động lên tế bào ung thư bằng con đường trực tiếp tác dụng thông qua APOPTOSIS. Kích thích sản sinh kháng thể, phòng ngừa sự hư hại của tủy xương khỏi tác động của hóa xạ trị. Đây chính là sự kết hợp tuyệt vời giúp giảm độc tính của hóa xạ trị, phục hồi lại sức khỏe của người bệnh sau mỗi đợt trị liệu để chống chọi với bệnh tật. Vì vậy, trên 90% bệnh nhân ung thư có phản hồi tốt, hiệu quả sau khi sử dụng Lentin Plus.

Hotline: 0243.513.4029

Thẻ:, , ,