Tầm quan trọng của Vitamin K với sự phát triển của trẻ

Hệ miễn dịch của trẻ nhỏ rất yếu, do đó rất cần bổ sung vitamin và dưỡng chất khác cho trẻ trong quá trình phát triển. Thiếu bất kỳ loại vitamin nào cũng có thể dẫn tới kết quả đáng tiếc. Vitamin K đóng một vai trò đặc biệt trong quá trình làm đông máu, làm giảm quá trình chảy máu ở trẻ. Thiếu hụt vitamin K khiến quá trình đông máu bị gián đoạn, cơ thể có nguy cơ bị chảy máu không kiểm soát được. Cùng Snow baby tìm hiểu tầm quan trọng của Vitamin K với sự phát triển của trẻ mẹ nhé!

1. Nguyên nhân thiếu Vitamin K ở trẻ.

Vitamin K tuy không phổ biến như nhiều loại vitamin khác, nhưng chúng vô cùng quan trọng với sự sống của con người. Đặc biệt với trẻ nhỏ, vitamin K giúp cơ thể bé khỏe mạnh và được phát triển toàn diện. Nếu thiếu loại vitamin này, trẻ có thể bị xuất huyết ở mũi, miệng, gốc rốn thậm chí là tử vong. Cung cấp đủ lượng vitamin K cần thiết cũng giúp cho canxi được hấp thụ dễ dàng, giúp cho xương bé chắc khỏe.

Ở người lớn và trẻ lớn, cơ thể được cung cấp vitamin K từ các vi khuẩn đường ruột và thức ăn. Hầu hết trẻ lúc mới sinh có rất ít vitamin K trong cơ thể do vitamin K không qua được nhau thai và vi khuẩn đường ruột chưa phát triển. Hơn nữa, lượng vitamin K trong sữa mẹ không đủ, do đó hầu hết trẻ sơ sinh đều thiếu vitamin K và có nguy cơ bị xuất huyết sớm hay muộn, trong đó nguy hiểm nhất là xuất huyết não và màng não. Hoặc một số trẻ phải sử dụng thuốc, trong đó có một số loại thuốc làm giảm hấp thu vitamin K.

Thiếu vitamin K có thể gây xuất huyết não ở trẻ nhỏ | Vinmec

Tầm quan trọng của Vitamin K với sự phát triển của trẻ

2. Dấu hiệu thiếu Vitamin K ở trẻ

Nếu thiếu Vitamin K, cơ thể trẻ dễ bị bầm tím hoặc chảy máu không rõ nguyên nhân. Đặc biệt, hầu hết trẻ sơ sinh bị chảy máu do thiếu Vitamin K không có dấu hiệu cảnh báo trước khi chảy máu, đe dọa tính mạng, tuy nhiên, có một số biểu hiện sau đây:

  • Đặc biệt bầm xung quanh đầu hoặc mặt của trẻ
  • Chảy máu mũi hoặc cuống rốn.
  • Màu da nhợt nhạt hơn bình thường hoặc nướu răng nhợt nhạt ở trẻ da sẫm màu.
  • Ở trẻ sơ sinh trên 3 tuần tuổi, lòng trắng của mắt chuyển sang màu vàng.
  • Có máu trong phân của trẻ (phân đen, sẫm màu hoặc tanh).
  • Trẻ bị nôn ra máu.
  • Nếu trẻ cáu kỉnh, ngủ li bì, co giật hoặc nôn ói nhiều, có thể trẻ đã bị chảy máu não.

Vitamin K và những điều có thể bạn chưa biết

Tầm quan trọng của Vitamin K với sự phát triển của trẻ

3. Cách phòng ngừa nguy cơ thiếu Vitamin K ở trẻ

Khi trẻ được sinh ra, mức Vitamin K vốn đã thấp sẽ còn giảm xuống thấp nữa do Vitamin K không qua được nhau thai. Sữa mẹ cũng chỉ cung cấp một lượng rất ít Vitamin K cho trẻ, thậm chỉ ở những mẹ có bổ sung thêm Vitamin K cũng không thể cung cấp đủ cho trẻ. Vì vậy, trẻ cần Vitamin K từ nguồn khác (bằng phương pháp tiêm, hoặc bổ sung bên ngoài qua đường uống).

Nhận thấy được tầm quan trọng của Vitamin K với sức khỏe của trẻ nhỏ, đặc biệt trẻ sơ sinh, Sữa Snow baby có chứa hàm lượng Vitamin K ĐƯỢC ĐIỀU CHỈNH Ở MỨC GIỐNG SỮA NON. Giúp bé yêu của mẹ phòng ngừa nguy cơ thiếu Vitamin K.

Sữa Snow baby có chứa Vitamin K

Sữa Snow baby – sữa nội địa Nhật Bản, được phát triển dựa trên các nghiên cứu về sữa mẹ. Snow baby không chỉ bổ sung Vitamin K mà còn nhiều Vitamin và khoáng chất khác có trong sữa mẹ) Giúp trẻ phát triển khỏe mạnh!

Hotline: 0243 5118557

Thẻ:, ,