Vai trò của “Lactadherin” hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch

Lactadherin – là dưỡng chất vàng có trong sữa non của mẹ, có vai trò quant rong trong việc bảo vệ, chống rotavirus. Đồng thời Lactadherin giúp hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ nhỏ. 

Giai đoạn trẻ từ 6 tháng – 3 tuổi được coi là giai đoạn “khoảng trống miễn dịch” của trẻ, vì hệ miễn dịch của trẻ chưa được hoàn thiện nên nguy cơ mắc các bệnh nhiều hơn. Trong sữa công thức cho trẻ hiện nay, nhiều hãng sữa đã đưa Nucletides vào trong sữa như một dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, để con có một sức đề kháng thật khỏe mạnh, còn cần thêm Lactadherin nữa mà mẹ cần lưu ý khi chọn sữa công thức cho trẻ.

Trẻ sơ sinh cần được bảo vệ nhiều hơn khỏi mầm bệnh đường ruột so với người trưởng thành. Vì dạ dày của trẻ nhỏ có hàm lượng ít axit hơn, hệ thống miễn dịch chưa trưởng thành và trẻ tiếp xúc nhiều hơn với các mầm bệnh.

(Theo tài liệu nghiên cứu về Lactadherin năm 1998 của nhóm tác giả: David S Newburg, Jerry A Peterson, Guillermo M Ruiz-Palacios, David O Matson, Ardythe L Morrow, Justine Shults, Maria de Lourdes Guerrero, Prasoon Chaturvedi, Seth O Newburg, Ciaran D Scallan, Michael R Taylor,)

Nghiên cứu đã kết luận rằng:

Lactadherin là một dưỡng chất quan trọng có trong sữa non của mẹ – có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ, chống nhiễm trùng bệnh Rotavirus, giúp hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ nhỏ.

Các Glycoprotein sữa như Lactadherin, tồn tại trong dạ dày của trẻ sơ sinh bú sữa mẹ có thể ức chế liên kết Enteropathogen với các thụ thể tế bào chủ, do đó phục vụ như một lớp bảo vệ bổ sung, chống nhiễm trùng bệnh Rotavirus, giúp hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch của trẻ nhỏ.

Lactadherin được xử lý đặc biệt để loại bỏ sialic acid chống nhiễm trùng bệnh rotavirus. Thực tế chỉ ra rằng lactadherin bao gồm N-mắt xích với oligosaccharide6 được giải thích rằng một tính năng thiết yếu của lactadherin để ức chế hoạt động của rotavirus bị các mắt xích N liên kết carbohydrate kho chứa sialic acid. Ngược lại, sialic-acid có chứa oligosacarit có tính axit tự do của sữa mẹ không hoạt động mạnh và không nhất quán chống lại rotavirus ở nồng độ tự nhiên của chúng. Phát hiện này cho thấy một yêu cầu về cấu trúc carbohydrate đặc hiệu cao cho hoạt động chống vi rút đầy đủ, hoặc sự tham gia của xương sống polypeptide của lactadherin trong bảo vệ.

Lactadherin ngăn ngừa nhiễm trùng rotavirus bằng cách gắn chặt các rotavirus, do đó ngăn chặn sự lan rộng của virus này với các thụ thể tế bào chủ. Theo cách này, lactadherin có thể hoạt động như một chất tương đồng chống lại rotavirus tế bào chủ.

Những phát hiện này chỉ ra rằng lactadherin là chất ức chế mạnh rotavirus và là đại diện của một nhóm glycoconjugates không kháng thể trong sữa mẹ nào có hoạt tính ức chế chống lại mầm bệnh cụ thể.

Nghiên cứu này đã thử nghiệm giả thuyết rằng lactadherin trong sữa mẹ bảo vệ trẻ sơ sinh chống lại các triệu chứng nhiễm rotavirus. Nghiên cứu có ba mục đích chính: đánh giá sự thay đổi của nồng độ mucin, butyrophilin và lactadherin trong sữa mẹ và mức độ mà chúng phối hợp; để kiểm tra mối liên quan giữa nồng độ lactadherin trong sữa và tình trạng nhiễm rotavirus có triệu chứng ở trẻ bú mẹ; và để so sánh sức mạnh tương đối của sữa mẹ tiết sữa và bài tiết IgA trong việc giảm tần suất nhiễm rotavirus có triệu chứng ở trẻ bú mẹ.

Hàm lượng của Lactadherin và Nucleotides trong sữa Snow baby

Snow Pure (cho bé từ 0 tháng tuổi trở lên) có hàm lượng Nucleotides (5 loại): 6mg/100g sữa bột và Lactadherin: 10-55mg/100g sữa bột

Snow Touch (cho bé từ 9 tháng – 36 tháng) có hàm lượng Nucleotides (5 loại): 6mg/100g sữa bột và Lactadherin: 10-100mg/100g sữa bột

Các chỉ số và hàm lượng ở 2 dưỡng chất quan trọng trên đều có tỷ lệ tương đương trong sữa mẹ. Đặc biệt, Nucleotides trong sữa Snow baby có tới 5 loại để phù hợp và cân bằng như sữa mẹ, giúp bé tăng cường hệ miễn dịch, con phát triển khỏe mạnh toàn diện.

Thẻ:, , , , , , , , ,