Giúp con đủ dinh dưỡng trong năm học mới

Chắc hẳn các mẹ có con trong độ tuổi đi học đang muốn bổ sung dinh dưỡng tốt nhất cho con có nền tảng thể lực sẵn sàng cho năm học mới. Cùng sữa Golden milk tìm hiểu ăn uống thế nào hợp lý nhất cho con các mẹ nhé!

Khi bắt đầu năm học mới, các bé đã trải qua mùa hè với giờ giấc sinh hoạt thoải mái hơn. Các con được ngủ muộn hơn, được chơi nhiều hơn, hoặc ít phải học hơn…Điều này có thể làm các bé mệt mỏi khi vào năm học mới phải vào nề nếp sinh hoạt đúng giờ. Điều đầu tiên, các mẹ hãy chú ý, trước khi con đi học khoảng 1 tuần, nên tập cho con thói quen sinh hoạt như khi đến trường. Để cơ thể con bắt đầu làm quen, tránh được tính trạng mệt mỏi khi đột ngột đổi lịch sinh hoạt.

Chuẩn bị dinh dưỡng cho con đa dạng nhất

Mỗi bữa ăn cần đầy đủ các thành phần dinh dưỡng gồm: chất bột đường từ cơm, bún, phở, bánh mì hoặc xôi; chất đạm từ thịt, cá, trứng, sữa, hải sản và các loại đậu; chất béo từ dầu; đồng thời thêm vitamin, chất khoáng, chất xơ từ rau xanh, trái cây.
Khuyễn khích con uống nhiều nước, hoặc mẹ có thể mang cho con một bình nước để sẵn balo cho con có thể uống bất cứ lúc nào
Kết quả hình ảnh cho nên bổ sung dưỡng chất gì khi con vào năm học mới

Chú trọng đặc biệt vào bữa sáng

Nếu khi đã đi học mà ba mẹ cho ăn qua loa, thoải mái như khi nghỉ hè thì bé sẽ không được cung cấp đầy đủ dưỡng chất, không đủ sức để học, đặc biệt là vào buổi sáng. Không ăn đủ chất buổi sáng, bé sẽ cảm thấy uể oải và buồn ngủ hơn.
Giúp con dậy sớm hơn, mẹ tự tay chuẩn bị cho con một bữa sáng đủ chất, cùng thời gian ăn không bị vội vàng. Đây sẽ là hành trang giúp bé có thể có một thể chất tốt nhất cho một ngày học căng thẳng ở trường.

Hạn chế thực phẩm xấu

Không nên cho bé ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn như xúc xích, bánh ngọt, bánh kem, kẹo, kem, nước ngọt. Những thực phẩm này được các bé rất thích. Tuy nhiên chúng không hề tốt cho các bé, nhiều nghiên cứu còn chỉ ra: những thực phẩm trên kích thích não bộ, làm trẻ hoạt động hơn bình thường. Tốt nhất các mẹ nên hạn chế ở mức tối đa nhé.

Bổ sung sữa cho bé

Đồng thời, nên bổ sung các sản phẩm từ sữa, sữa hạt. Cho con uống thêm 2 – 3 suất/ngày để đảm bảo cung cấp nguồn can xi, năng lượng hoạt động.
Sữa Óc chó Golden milksữa hạt Hàn Quốc, nay đã có hộp 140ml siêu tiện lợi. Giúp bé dễ dàng mang theo đi học. Hoặc sử dụng bổ sung cho bữa sáng của con đầy đủ dinh dưỡng, hoặc có thể làm bữa phụ giúp con đỡ đói khi tan tầm. Sữa cho bé thông mình hơn, tiếp thu tốt hơn nhờ hàm lượng Omega 3 trong hạt óc chó. Bố mẹ đừng quên bô sung 2 hộp mỗi ngày cho con nhé.
Hotline: 0243.5134.029

Thẻ:, , , , , ,