5 Vai trò quan trọng của xương để duy trì sức khỏe

Trong khi da và cơ bắp được chăm sóc và rèn luyện thường xuyên, thì xương nằm ở bên trong cơ thể. Xương hầu như không thể nhìn thấy được bằng mắt thường. Vì vậy, hầu hết mọi người chỉ biết mơ hồ rằng “Xương là bộ khung nâng đỡ cơ thể”. Rất ít người nhận thức được chức năng đầy đủ của xương phải không? Tuy nhiên, xương đóng vai trò quan trọng hơn nhiều so với chúng ta vẫn nghĩ.

Từ khi sinh ra, xương không to ra theo sự phát triển của cơ thể. Vì xương cũng là một cơ quan sống nên bất kỳ xương nào cũng được tái mô hình trong chu kỳ khoảng 3 năm. Chúng ta hãy cùng Guun Up MBP xem 5 vai trò quan trọng của xương để duy trì sức khỏe chúng ta như thế nào nhé.

1- Nâng đỡ cơ thể

Như bạn đã biết, xương nâng đỡ cơ thể. Nếu một người gặp vấn đề về xương như gãy xương chân hoặc xương chậu có thể người đó cần phải được chăm sóc. Trên thực tế, rối loạn vận động xếp hạng 1 ở nữ giới và xếp hạng 3 ở nam giới trong số các nguyên nhân cần hỗ trợ và chăm sóc.

Người ta nói rằng, những vấn đề về xương thường dẫn đến chứng sa sút trí tuệ. Đặc biệt đối với những người cao tuổi, 1 lần gãy xương có ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ khỏe mạnh.

5 Vai trò quan trọng của xương để duy trì sức khỏe

2 – Trở thành điểm tựa cho các vận động thể chất

Xương tạo thành điểm tựa cho các vận động thể chất bằng cách kết nối xương và cơ. Xương sử dụng các khớp làm điểm tựa, chúng ta có thể di chuyển chân và gập duỗi cánh tay.

3 – Bảo vệ các cơ quan nội tạng

Cơ quan nội tạng dễ bị tổn thương bởi những va đập. Xương cứng sẽ bảo vệ cẩn thận các cơ quan quan trọng khỏi những va đập. Đặc biệt như: hộp sọ bảo vệ não, xương sườn bảo vệ phổi và tim, xương sống bảo vệ các dây thần kinh tủy sống.

4 – Tạo máu (tế bào máu)

Tủy xương nằm ở trung tâm của xương. Nó chứa các tế bào gốc tạo ra tế bào máu và sản xuất ra tế bào hồng cầu, bạch cầu và tiểu cầu. Vì vậy, có thể nói. máu được tạo ra từ xương.

5 Vai trò quan trọng của xương để duy trì sức khỏe

5 – Tích trữ canxi

Xương đóng vai trò như một kho chứa Canxi. 99% Canxi trong cơ thể nằm trong xương và 1% còn lại trong máu. Khi nồng độ canxi trong máu xuống thấp thì canxi được bổ sung từ xương. Canxi đóng vai trò là công tắc chuyển đổi tế bào thần kinh. Nó giúp bật và tắt để các cơ quan hoạt động. Vì vậy, quá nhiều hay quá ít Canxi đều không tốt. Xương đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh nồng độ Canxi.

Nếu các tế bào của xương hoạt động không tốt, lượng Canxi mà bạn bổ sung cho con sẽ không được đưa vào trong xương. Canxi chỉ là nguyên liệu để tạo xương. Chính các tế bào tạo xương sẽ thực hiện công việc tạo xương. Và sự cân bằng giữa tế bào tạo xương và tế bào hủy xương rất quan trọng để lớp xương mới khỏe mạnh được tái mô hình.

5 Vai trò quan trọng của xương để duy trì sức khỏe

Cho dù con bạn bổ sung bao nhiêu Canxi, nếu xương không sẵn sàng để tiếp nhận thì lượng Canxi này cũng không được hấp thu hết vào xương. Megmilk Snow Brand đã phát hiện ra một thành phần trong sữa giúp cải thiện quá trình trao đổi chất của xương. ĐÓ CHÍNH LÀ MBP – 1 loại Protein chức năng có trong sữa.
“MBP” giúp kích hoạt chức năng của tế bào tạo xương, điều tiết hoạt động của tế bào hủy xương, vì vậy, đây là thành phần quan trọng đặt nền móng cho quá trình tạo xương.
———————
Ưu điểm khác biệt của Guun Up MBP so với các loại sản phẩm hỗ trợ sức khỏe xương khác trên thị trường là công thức ưu việt chứa MBP® là protein tự nhiên quý hiếm được tìm thấy rất ít trong sữa bò và sữa mẹ giúp tăng hấp thụ canxi và giảm sự đào thải canxi ra ngoài cơ thể. Bổ sung Canxi hữu cơ từ sữa, vitamin D, sắt và các vitamin khoáng chất cần thiết khác.

Guun Up MBP® – Nâng cao tầm vóc!

Hotline: 0243 513 4029

Thẻ:, , , , , ,