Cho bé ăn dặm đúng cách từ 6-12 tháng tuổi

Ăn dặm một trong những cột mốc quan trọng đầu tiên của bé yêu từ khi chào đời. Việc chuyển sang chế độ ăn mới không phải là sữa chắc hẳn sẽ là một hành trình đầy khó khăn nhưng cũng thật thú vị với bé. Mẹ hãy thật bình tĩnh và chuẩn bị kiến thức thật tốt để giúp con vượt qua giai đoạn này nhé!

1. Sự thay đổi của bé từ 6-12 tháng

Sau 6 tháng, hệ tiêu hoá của bé đã sẵn sàng tiếp nhận thức ăn cứng. Đến 1 tuổi, bé yêu của bạn đã có thể ăn gần như mọi loại thực phẩm (được cắt nhỏ). Bé sẽ dùng tay ngày càng nhiều hơn và học cách làm thế nào để gắn hay tách rời những đồ vật. Tính cách riêng biệt của từng bé ngày càng thể hiện rõ ràng hơn. Bé bắt đầu biết phản kháng và thể hiện sự giận dữ.

Nhiều bé bắt đầu biết bò từ 9 tháng tuổi. Bạn có thể sẽ ngạc nhiên vì khả năng leo trèo và di chuyển cực nhanh của bé. Một số bé còn biết đi trước 1 tuổi nhưng phần lớn các bé bắt đầu tập bước đi khi được người lớn nắm tay.
Suốt 6 tháng này, bé chủ yếu học cách tự ngồi, bò, thậm chí chập chững tập đi. Nhiều bé đã có thể ê a vài từ và thưởng thức được kha khá các món ăn mới trong giai đoạn mẹ bắt đầu cho bé ăn dặm đúng cách. Nên nhớ rằng mỗi đứa trẻ có một tốc độ phát triển riêng không bé nào giống bé nào, bạn càng cho bé nhiều cơ hội học hỏi và phát triển thì bé sẽ càng nhanh tiến bộ.

2. Cho bé ăn dặm đúng cách

Các chuyên gia sức khỏe đều đồng ý rằng trong suốt 6 tháng đầu đời, nguồn dinh dưỡng cho bé chủ yếu và quan trọng nhất chính là sữa mẹ (hoặc sữa công thức).

Trong giai đoạn từ 6 đến 12 tháng tuổi này, bé sẽ quen dần với thức ăn cứng. Nếu mẹ tập cho bé ăn dặm đúng cách, bé sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời về thức ăn và rất hào hứng khi được thưởng thức chúng. Một số bé sẽ cảm thấy thấy khó khăn khi phải làm quen với việc ăn bằng muỗng mỗi khi mẹ cho bé ăn dặm. Việc chuyển từ núm vú sang muỗng sẽ khiến bé có chút lạ miệng vì vậy bé cần thời gian luyện tập thì mới thành thạo được.
Trong lúc cho bé ăn dặm, nếu bị đổ hay rơi vãi hết ra ngoài cũng là điều bình thường thôi, bạn hãy cứ bình tĩnh và tiếp tục nhé. Sau mỗi muỗng đút bé thành công, hãy thưởng cho bé một nụ cười ngọt ngào và những lời khen ngợi giúp bữa ăn thêm vui và tích cực.

Cho bé ăn dặm đúng cách từ 6-12 tháng tuổi

Nếu bé ngậm chặt miệng khi bạn đút bé ăn, mẹo nhỏ là bạn hãy mở to miệng của mình, khi bé bắt chước làm theo, tranh thủ đút thức ăn vào ngay. Cho bé 1 chiếc muỗng nhựa sạch để bé chơi trong khi bón cho bé, như vậy bữa ăn sẽ suôn sẻ hơn.

3. Nên cho bé ăn loại thực phẩm nào?

Những nhà nghiên cứu cho rằng, trong giai đoạn cho bé ăn dặm, nếu mẹ bổ sung các loại thức ăn đa dạng vào khẩu phần ăn dặm của bé thì bé sẽ ít kén ăn về sau. Tuy nhiên, mỗi khi giới thiệu món ăn mới cho bé, mẹ cần cho bé làm quen từng loại một và mẹ sẽ sớm nhận thấy rằng bé thích các loại thức ăn có màu nổi và bắt mắt hơn.

Gợi ý mẹ một Combo hoàn hảo cho thời kỳ bé ăn dặm (6-12 tháng) đó chính là: Sữa công thức Snow baby bổ sung xen kẽ các cữ sữa mẹ, Bánh ăn dặm BeanStalk cho con tập nhai nuốt và Sữa chua khô Kiwigarden (New Zealand) cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh!

• Sữa Snow baby: được phát triển dựa trên các kết quả nghiên cứu mới nhất từ sữa mẹ và chứa các thành phần có trong sữa mẹ giúp trẻ tiêu hóa khỏe mạnh, cao lớn vượt trội!
  • Sữa chua khô Kiwigarden: chứa hàng tỷ lợi khuẩn >>>> Cho bé hệ tiêu hóa khỏe mạnh, kích thích vị giác, trẻ ăn ngon miệng hơn!
  • Bánh ăn dặm BeanStalk: Bổ sung Canxi, kích thích vị giác, kỹ năng bốc nhón…giúp bé ăn dặm tốt hơn.

Cho bé ăn dặm đúng cách từ 6-12 tháng tuổi

Ăn dặm là thời kì rất quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ, giúp bé quen dần với mùi vị thức ăn và phát triển một cách toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Bé thường phản ứng lại tâm trạng và thái độ của người chăm sóc, nên nếu bé có làm ra một mớ lộn xộn khi bé tập ăn dặm thì cũng hãy bình tĩnh mẹ nhé! Ưu tiên hàng đầu là bé vui vẻ, thoải mái thưởng thức bữa ăn của mình!

———————–

Để được hỗ trợ tư vấn dinh dưỡng hoặc các thông tin về sản phẩm, vui lòng để lại SĐT hoặc liên hệ:

Fanpage: https://www.facebook.com/megsnow.vn

Thẻ:, , , , ,